(VTC News) – Một bé gái 7 tuổi bị mắc kẹt trong căn nhà 3 tầng bốc cháy được lực lượng cứu hỏa đưa ra ngoài niềm vui vỡ òa của người thân và người dân.

Vụ cháy xảy ra khoảng 15h30 ngày 28/6, tại căn nhà số 690B Lê Hồng Phong (phường 10, quận 10, TP.HCM).


cháy nhà Hiện trường ngôi nhà xảy ra vụ cháy 

Thời điểm trên, nhiều người dân phát hiện khói bùng lên dữ dội tại tầng 2 ngôi nhà 3 tầng này liền hô hoán thông báo cho chủ nhà biết.


Lúc này mẹ và cha của cháu bé đang ở trong tầng 1 ngôi nhà hốt hoảng tháo chạy ra ngoài và liên tục cầu cứu người dân.
 

Trước đó, phát hiện có sự cố cháy hai vợ chồng này đã cố tìm mọi cách tiếp cận căn nhà để cứu criminal nhỏ, nhưng do khói bốc nghi ngút và mỗi lúc càng lan rộng khiến họ bất lực tháo chạy ra ngoài.cháy Lửa xuất phát từ tầng 2 ngôi nhà nơi bé gái 7 tuổi bị mắc kẹt
Ngọn lửa bùng cháy mỗi lúc một lớn kèm theo khói đen tỏa ra nghi ngút. Phía trên tầng 2 của căn nhà, bé gái chạy ra phía cửa kính cầu cứu và khóc thét.


Mọi người chưa biết ứng cứu thế nào thì lực lượng dân quân tự vệ phường 10 với nhiều bình chữa cháy mini nhanh chóng có mặt để dập lửa.

Biết có cháu gái đang kẹt trên tầng 2 của căn nhà, anh Nguyễn Thanh Hải, Đội phó đội phường 10 nhanh chóng bắc thang lên tầng 2 để cứu cháu bé.


Tuy nhiên, vừa lên đến cửa kính anh Hải bị ngạt khói nên đành thoát xuống dưới.


cháy Anh Nguyễn Thanh Hải – Đội phó đội phường 10 chia sẻ với phóng viêncháy Anh Phan Công Hạnh lính cứu hỏa thuộc Sở Cảnh Sát PCCC kể lại sự việc
Anh Phan Công Hạnh lính cứu hỏa thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM kể lại: “Khi lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường, khói lửa  bốc lên nghi ngút.


Xác định trên lầu 2 có bé gái đang mắc kẹt, tôi cùng đồng đội lao vào lửa dữ. Lúc này, trong căn nhà tối om, tôi vừa đi vừa la lớn: Có ai không, có ai không.


Vừa đến lầu 2 đã nghe tiếng khóc của cháu bé. Tìm được bé gái tôi mừng đến phát khóc. Tôi vội trấn an cháu gái rồi nhanh chóng quấn chăn quanh người cháu thoát xuống dưới. Khi ra tới cầu thang tôi bị trượt chân ngã nhưng cố gắng gượng để đưa cháu ra ngoài an toàn”.


cháyCháu bé 7 tuổi được giải cứu an toàn trong nỗi vỡ òa cửa người thân và người chứng kiến 

Khi anh Hạnh bồng cháu gái từ trong căn nhà cháy ra ngoài rất nhiều người thân và người dân đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

 

Mặc dù bé gái được giải cứu an toàn ra ngoài, nhưng tinh thần của cháu rất hoảng loạn buộc gia đình và người thân phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.


Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày hiện trường vụ cháy được cơ quan chức năng phong tỏa khám nghiệm.

Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ.

Phạm Nguyễn

VN:F [1.9.16_1159]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)